mẫu đơn có mấy loại?

Hoa mẫu đơn có mấy loại

Mẫu đơn là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích bởi sắc đẹp quý phái, sang trọng. Khi nhắc đến hoa mẫu đơn, đa phần những người yêu hoa đều nghĩ ngay đến hình ảnh những bông hoa to tròn với màu sắc tinh tế. Tuy vậy, đó chỉ là một trong số rất nhiều loài hoa mẫu đơn trên thế giới. Vậy, hoa mẫu đơn có mấy loại và đó là những loại nào? Hãy cùng quatangynghia.info tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên, hoa Mẫu đơn Việt Nam và một số nước như Thái và Mỹ hay có tên gọi khác là hoa Trang – một loài hoa rất quen thuộc với những cô cậu học trò những năm 90, vì hoa rất hay được trồng tại khuôn viên trường học. Hoa nhìn chung có cấu tạo chùm kết hợp giữa những bông hoa nhỏ, bây giờ chúng ta đi sâu vào những loại hoa Trang nhé:

mẫu đơn có mấy loại?

Hoa trang quen thuộc với các cô cậu học trò những năm 90

Những loại hoa mẫu đơn đẹp thường gặp

Hoa mẫu đơn Việt Nam – Trang Việt Nam

Cây phát triển cao tới vài mét, thân cành xòe, đốt dày, lá to dài tới 10cm. Cây sẽ có ba màu là đỏ, trắng và vàng. Màu trắng là màu được nhận xét là thơm nhất, ra hoa quanh năm. Trồng lâu tạo thành những bụi hoa lớn. Mẫu đơn ta có hai dạng cánh hoa đó là: hoa cánh tròn, lá tròn và một loại nữa là hoa cánh dài lá nhọn hơn.

mẫu đơn có mấy loại?

Giống trang hoa cánh dài, lá nhọn

mẫu đơn có mấy loại?

Giống trang hoa cánh tròn, lá tròn

Hoa mẫu đơn Thái – Trang Thái

Đặc điểm của giống hoa này ở Thái là giống cây bụi lùn đạt tầm chỉ 1,3 mét đổ lại. Lá cây xanh đậm, đường kính lá chỉ khoảng vài cm và hơi nhọn. Cây ra hoa quanh năm, tuy nhiên ít hoa hơn khi cây trồng ngoài nắng. Bông trang Thái có nhiều màu hơn như: trắng, vàng, đỏ và hồng. Rất thích hợp trồng thành đường, lối đi và các cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

mẫu đơn có mấy loại?

Hoa trang giống Thái

Hoa mẫu đơn Mỹ – Trang Mỹ

Cây Trang Mỹ thuộc giống cây gỗ nhỏ, thân cành nhẵn, cao tầm từ nửa mét đến một mét rưỡi, lá đơn to, màu xanh đậm mọc đối xứng khoảng cách giữa các đốt lá thưa. Hoa khi nở đặc biệt rất lớn, có bông đến 20cm màu đỏ đậm. Cây phát triển cao tới 3 mét. Cành tán xòe nhìn rất bắt mắt và rực rỡ.

mẫu đơn có mấy loại?

Giống hoa trang Mỹ

Ngoài ra, và đáp án thứ hai cho câu hỏi mẫu đơn có mấy loại? chính là mẫu đơn còn một chủng loại nữa, người đời hay có câu “Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn” hay còn có nghĩa là Hoa Mẫu đơn – Một chân hoa trong muôn loài hoa. Mẫu đơn loại này cánh hoa rất mỏng nhưng lại nhiều, không có hình thù nhất định, chính sự tự do ấy hoa mang trong mình vẻ đẹp của một người thiếu nữ tao nhã nhưng rất vương giả.

>> Xem thêm: Những mẫu lẵng hoa khai trương đẹp sang trọng từ hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn Trung Quốc

Mẫu đơn thuần của Trung Quốc có một vẻ đẹp lạ lùng khiến người ta phải động lòng. Mẫu đơn thuộc loại cây thân gỗ lá rụng, cao từ 1-2 mét, cây nhỏ, có phân nhánh. Thân già, gốc có màu nâu sẫm, cành non có màu nâu nhạt ánh vàng. Lá của loài cây này mọc xen kẽ nhau, lá kép tam xuất hai lớp, lá nhỏ mọc trên đỉnh có ba rãnh, và không có lông phủ. Mẫu đơn giống này có rất nhiều màu : hồng, trắng, đỏ, vàng…hoa thường mọc đơn lẻ trên đỉnh nhánh, hoa nở to, thường nở rộ vào đợt tháng 4, tháng 5. Hoa mẫu đơn cũng có hai loại cánh khác nhau: cánh đơn và cánh kép. Tại Trung Quốc, hoa mẫu đơn là biểu tượng của vương quyền trong nhiều thế kỉ qua.

mẫu đơn có mấy loại?

Nét đẹp vương giả của nàng mẫu đơn Trung Quốc

Hoa mẫu đơn Nhật

Chỉ sau Trung Quốc, Nhật Bản cũng có ‘vinh dự’ đón được hoa mẫu đơn về với đất nước của mình. Khi hoa mẫu đơn đặt chấn đến đất nước mặt trời mọc, những nghệ sĩ làm vườn tại đây đã bắt đầu lai tạo chúng, tạo ra một loại hoa mẫu đơn có cấu trúc cánh hoa gần như giống phía Trung Quốc nhưng có nụ hoa nhẹ hơn và đơn giản hơn. Chúng mang biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, danh dự và can đảm tại đây.

mẫu đơn có mấy loại?

Vẻ đẹp nhu mì nhưng vô cùng kiên trường của mẫu đơn Nhật Bản

Hoa mẫu đơn Hà Lan

Mẫu đơn Hà Lan là một trong những loại hoa rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Hoa mẫu đơn Hà Lan gần giống với hoa mẫu đơn Trung Quốc nhưng có bông to và đẹp hơn. Những loại mẫu đơn nhập khẩu từ Hà Lan thường được lựa chọn để làm hoa sinh nhật vợ, người yêu hoặc mẹ.

Với bài viết trên, bây giờ chúng ta đã phần nào có được đáp án cho câu hỏi mẫu đơn có mấy loại? Cũng như đặc điểm mỗi loại ra sao? Mẫu đơn là một loài hoa vừa có sắc, vừa có nghĩa, việc đặt những chậu hoa mẫu đơn trước cửa nhà, hay tặng ai đó một bó hoa mẫu đơn là một ý định cực kì đúng đắn! Mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn chọn được giống mẫu đơn nào mà mình yêu thích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hoa Tặng Bạn Giá Mới Quen Next post Top 5 loài hoa tặng bạn gái mới quen phù hợp nhất